Du lịch luôn là hành trình thú vị và bổ ích đối với tất cả mọi người. Người cao tuổi cũng vậy, đó là cách tốt nhất nâng cao chất lượng cuộc sống, kéo dài tuổi thọ, và giúp họ thêm yêu cuộc sống hơn. Hình thức du lịch chậm dành cho người cao tuổi nở rộ trong những năm gần đây như một giải pháp hoàn hảo để du khách cao niên thăm thú đó đây và khám phá cảnh sắc thiên nhiên quyến rũ của các vùng miền.

DU LỊCH CHẬM DÀNH CHO NGƯỜI CAO TUỔI – KHÁM PHÁ ĐỂ “CHẬM GIÀ” HƠN

Sau 60 tuổi, thường thì con người ta đã đến lúc an nhàn, và chính thức bước vào cuộc sống của người già. Khi tuổi già gõ cửa, thời gian có nhiều nhưng niềm vui lại khan hiếm, nhiều người đã mất cả tuổi trẻ để phấn đấu rồi, vì thế lúc này, nhiều người cao tuổi tìm đến du lịch như một cách để tạo thêm niềm vui, hưởng thụ cuộc sống. 

Nhu cầu cuộc sống ngày càng nâng cao khiến tư duy người cao tuổi thay đổi. Trung bình người trung niên ngoại quốc thường tự dành cho mình 1 – 2 chuyến du lịch/ 1 năm, trong khi ở Việt Nam việc này vẫn còn chưa được phổ biến. Mãi cho đến gần đây, người cao tuổi tại Việt Nam mới có thêm nhiều niềm yêu thích hơn là việc chỉ giữ nhà trông cháu. Họ dần tham gia nhiều hoạt động vui khỏe như tập dưỡng sinh, khiêu vũ, dùng mạng xã hội, du lịch…

Chất lượng cuộc sống tốt là khi ta thỏa mãn được các nhu cầu: ăn, ở, mặc, giải trí, thư giãn… Và du lịch chính là một trong những nhu cầu rất quan trọng, nhất là với người già. Bởi đây chính là khoảng thời gian nghỉ ngơi, tận hưởng cuộc sống, khiến người ta thấy thoải mái, thư giãn và hạnh phúc hơn.

Không còn bó buộc mình trong nhà hay xóm làng, người cao tuổi thời nay mong muốn được nhìn ra thế giới, khám phá nhiều vùng đất, văn hóa mà họ chưa có dịp tiếp xúc thời trẻ. Và du lịch – Nâng cao chất lượng cuộc sống tuổi trung niên đã được chứng minh qua nhiều nghiên cứu. Các chuyên gia cũng khuyến khích người cao tuổi nên đi du lịch nếu sức khỏe đảm bảo.

Du lịch cho người cao tuổi

ĐỂ NGƯỜI CAO TUỔI CÓ MỘT CHUYẾN DU LỊCH THÚ VỊ

Thực tế cho thấy phần đông khách lớn tuổi có tâm lý ngại du lịch theo tour là lo lắng về tuổi cao, sức yếu, đi lại chậm chạp, không theo kịp đoàn, rồi cả băn khoăn về chi phí đắt đỏ…Hay một số người cao niên khác thường đợi đến các dịp nghỉ lễ hoặc mùa hè để đi du lịch cùng gia đình. Đại gia đình hay chọn đến những nơi sôi động để chiều con cháu. Tuy không nói ra nhưng có lẽ họ họ cũng chưa thật sự cảm thấy thoải mái trong những dịp đó.

Với nhiều thời gian rảnh rỗi, người ở độ tuổi cao niên không nhất thiết phải du lịch vào dịp nghỉ lễ tết với chi phí đắt đỏ và đông đúc, hay vào dịp nghỉ hè của con cháu. Họ có thể đi du lịch bất cứ khi nào muốn, được đi nghỉ dưỡng cùng những người cao niên như mình, được đến những địa điểm yên tĩnh tham quan, ngắm cảnh, được chăm sóc chu đáo.

Du lịch cho người cao tuổi

Nhận thấy thực tế đó, Du lịch Sông Son đã đưa ra loại hình “Du lịch chậm” dành cho người cao tuổi. Đây là hình thức du lịch mang tính chất trải nghiệm cao, đòi hỏi khắt khe hơn về chất lượng phục vụ và sự chuyên nghiệp. Vì vậy, lịch trình thiết kế dành riêng cho người cao tuổi đòi hỏi phải thật chi tiết, thong thả, nhẹ nhàng, thời gian tham quan tại các điểm dài hơn. Đặc biệt, thực đơn trong mỗi bữa ăn bảo đảm dinh dưỡng, dễ tiêu hóa, phòng nghỉ được bố trí ở tầng thấp, dễ di chuyển, hướng dẫn viên tận tâm, am hiều tâm lý, biết bố trí giờ giấc tham quan phù hợp với sức khỏe và nhu cầu của du khách… Đồng thời các điểm đến cũng được lựa chọn kĩ lưỡng để phù hợp với nhu cầu của người cao tuổi như những điểm đến yên bình, nhịp sống chậm rãi và không gian thoáng đãng như phố cổ, làng quê, biển đảo… hay du lịch tâm linh như chùa chiền, đền đài.

Du lịch cho người già

 

0945.384.229